Cách bảo quản sofa gỗ trong ngày hè nóng nực

Bộ ghế sofa phòng khách là nhân vật không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong không gian phòng khách cao cấp. Vào những ngày hè nóng nực, các sản phẩm nội thất gỗ nếu bạn không biết cách bảo quản sẽ rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản sofa gỗ tốt hơn cho gia đình.

Bộ ghế sofa gỗ phòng khách bằng chất liệu gỗ tự nhiên hiện nay luôn được đông đảo khách hàng yêu thích lựa chọn. Thông thường các sản phẩm bằng gỗ tự nhiên luôn có độ bền cao. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách bảo quản đúng cách thì tuổi thọ của các sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng và gây lãng phí không cần thiết. Sau đây là một số lưu ý bạn cần làm nếu không muốn bộ ghế sofa phòng khách cao cấp nhà mình có tuổi thọ không cao.

Mách bạn mẹo nhỏ giúp bảo quản sofa gỗ trong ngày hè nóng nực
 

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao

Những tia sáng mặt trời vào những ngày hè oi bức thường có nguồn nhiệt độ rất cao, thêm vào đó là các tia cực tím chính là thủ phạm gây nên tình trạng xỉn màu, bong tróc lớp sơn bảo vệ bên ngoài, gây mất thẩm mỹ cho không gian nội thất phòng khách cao cấp của gia đình.

Hơn nữa nếu thường xuyên bị ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao tác động cũng dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ bên trong, khiến bộ ghế sofa gỗ phòng khách cao cấp nhà bạn có nguy cơ bị cong vênh vì tác động của nhiệt độ cao.

Hãy chọn vị trí đặt bộ ghế sofa phòng khách cao cấp ở vụ trí thoáng mát, tránh đặt ở vị trí có nguồn sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu như bạn buộc phải đặt ở vị trí bất lợi đó vì không gian phòng khách khiêm tốn thì bạn hãy trang bị hệ thống rèm che để hạn chế bớt những tác hại của ánh sáng mặt trời.

Chống các loại côn trùng như mối, chuột, gián

Các loại côn trùng như mối, gián, sâu mọt sẽ luôn tìm cách tấn công đến các sản phẩm nội thất gỗ trong gia đình bạn. Để phòng tránh, bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giữ cho không gian nhà luôn thoáng mát và sạch sẽ, để không còn chỗ cư trú của chúng.

Bên cạnh đó khi lựa chọn ghế sofa phòng khách nhập khẩu, bạn nên chọn lựa những sản phẩm có chất liệu gỗ tự nhiên có chất lượng tốt, không có nhưng chấm đen hay nốt nhỏ trên bề mặt do mối mọt gây ra.

Không đặt ghế sofa trong điều kiện độ ẩm cao

Bạn phải tuyệt đối tránh những vị trí đặt bàn ghế gỗ phòng khách ở những vị trí có ánh nắng mặt trời, và một kiêng kỵ quan trọng khác nữa bạn cũng không nên đặt ở những nơi có độ ẩm cao sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ.
Độ ẩm cao dễ làm cho ghế sofa gỗ cho phòng khách bị mốc, gỗ bị hút ẩm sẽ nở ra mà không giữ được độ chắc, dễ bị mục và tuổi thọ sản phẩm sẽ không cao.

Trên đây là một số lưu ý trong việc bảo quản ghế sofa gỗ phòng khách trong những ngày hè. 

Bài viết khác

Scroll