Mãn nhãn với phong cách nội thất bắc âu

Sự tối giản trong không gian nội thất kết hợp với sự tinh tế của gam màu sáng cùng những mảng màu tự nhiên từ sàn gỗ đã đem đến một phong cách thanh lịch, hiện đại cho không gian sống
Không khó để nhận ra những ngôi nhà nói chung hay phòng khách nói riêng được thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu nhờ những yếu tố như cách bài trí tối giản; sử dụng các tông màu sáng, trung tính; sàn gỗ... Chúng giúp cho không gian dù đơn giản nhưng vẫn rất thanh lịch và không kém phần ấm áp.

Màu sắc trang trí

Bảng màu chủ đạo sử dụng để trang trí phòng khách theo phong cách Bắc Âu thường rất nhẹ nhàng, tinh tế bao gồm màu trắng, các sắc thái của màu xám và màu xanh. Để không gian này vui vẻ và sống động hơn, các màu rực rỡ cũng góp mặt nhưng dưới dạng đồ trang trí nhẹ nhàng, dễ thay đổi như chăn, gối, tranh tường...

Trắng thường là màu chủ đạo trong ngôi nhà phong cách Bắc Âu. Chúng thường được kết hợp với màu đen và màu trung tính.

Màu xám cũng thường được sử dụng trong những ngôi Bắc Âu vì sự đơn giản, dễ phối nội thất.

Một sự pha trộn tuyệt đẹp của màu xám và màu sắc pastel.

Các món nội thất màu sắc giúp ngôi nhà tươi tắn, có điểm nhấn.

Bạn cũng có thể sử dụng những chậu cây nhỏ xinh để làm nổi bật lên sự thanh bình, đồng thời mang thiên nhiên sinh động tới không gian tiếp khách.

Những chậu cây nhỏ xinh sẽ khiến ngôi nhà thêm sống động.

Sàn gỗ

Với ưu điểm ấp áp, sạch sẽ, bền chắc, gỗ là chất liệu không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà mang phong cách Bắc Âu. Gỗ được sử dụng để ốp tường, trần nhà, sàn nhà và làm các món đồ nội thất như bàn, ghế... Ngoài ra, màu sắc của gỗ cũng là điểm nhấn ấm áp cho không gian sử dụng những gam màu lạnh.
 
Gỗ tạo sự ấm áp cho một không gian sống.

Chất liệu gỗ sáng màu thường được sử dụng để lát sàn cho ngôi nhà phong cách Bắc Âu.

Không chỉ sàn nhà mà nhiều ngôi nhà còn ốp gỗ luôn cho phần trần nhà để tạo ra sự gắn kết và đối xứng.

Nội thất tối giản

Toàn bộ không gian nội thất theo phong cách Bắc Âu thường được thiết kế tối giản nhưng không kém tinh xảo và khoa học để đảm bảo được nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Màu của nội thất thường cũng là tông trung tính - cùng tông với màu trang trí chủ đạo của căn phòng, tạo cảm giác rất nhẹ nhàng, thư giãn.

Thiết kế nội thất trong các không gian sống mang phong cách Bắc Âu thường rất đơn giản theo phong cách tối giản...

...tuy hạn chế đồ đạc nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Các kiểu dáng bù đắp cho việc thiếu các phụ kiện bằng cách trộn kết cấu và vật liệu lại với nhau.

Bài viết khác

Scroll