Nghệ thuật mở rộng không gian căn nhà

Nếu sở hữu căn nhà nhỏ bạn cũng có thể dùng các cách để mở rộng không gian cho căn nhà, tạo cảm  giác thông thoáng thoải và rộng hơn cho ăn nhà yêu quý của bạn.

Bạn đang sở hữu căn nhà nhỏ xinh,  bạn muốn ngôi nhà nhỏ mình trong rộng rãi, thoáng mát và sang trọng hơn?.

Không gian nhà chật hẹp dễ dẫn đến cảm giác ngột ngạt bí bách cho gia chủ. Tuy nhiên, nghệ thuật chọn nội thất và trang trí khéo léo có thể giúp không gian căn nhà thân yêu của bạn nới rộng hơn.

Hãy cùng rèm cửa Ahouse tìm hiểu bí quyết mở rộng không gian cho ngôi nhà nhé!

1. Màu sơn tường

Thực tế cho thấy, khi sử dụng những màu sơn tường gam màu sáng sẽ giúp ngôi nhà trông rộng hơn rất nhiều. Ngược lại,khi ngôi nhà được sơn màu tối thì lại có xu hướng co lại, sẽ có cảm giác chật chội hơn.

Bạn nên sơn cho ngôi nhà màu nhẹ nhàng kết hợp với đường viền hay những đường biên giới tối màu. Sự kết hợp này sẽ làm cho các bức tường được đẩy ra xa hơn, giúp không gian rộng hơn. Đây là một trong những nghệ thuật sơn tường để tăng sự hoàn hảo cho ngôi nhà thân yêu của gia chủ.

2. Kết hợp màu sắc

Gia chủ có thể chọn màu sắc nội thất để kết hợp với màu sơn tường để có một tổng thể hài hòa. Sự phối hợp này sẽ tạo nên những pha trộn, không có giới hạn giúp căn phòng của bạn có không gian liên tiếp chứ không bị đứt gãy.

 

Bạn cần chú ý đến rem cua dep được chọn. Bộ rèm cửa đẹp không những bảo vệ ngôi nhà khỏi bụi bẩn, mưa gió hay những cái nắng chói chang của mặt trời mà còn mang đến vẻ đẹp thẩm mĩ cho ngôi nhà. Sự phối màu hợp lí giữa rèm cửa và sơn nhà sẽ giúp cho bức tường nhà như không có giới hạn, tạo sự liên kết không gian

 

3. Đặt những đồ nội thất cần thiết

+  Ngôi nhà treo quá nhiều khung ảnh, vật dụng treo tường… hay đặt những món đồ trang trí quanh mặt bàn, trên các kệ… Khi bước vào căn nhà như thế chắc chắn bạn sẽ có cảm giác không gian bị thu hẹp lại, và một cảm giác ngột ngạt. Vì vậy, bạn nên cất bỏ những món đồ không thật sự cần thiết và cần sắp xếp nội thất một cách hợp lí để mang đến sự rộng rãi.  Hoặc bạn có thể dùng đồ nội thất đa chức năng, để tránh được sự rườm rà trong căn phòng đồng thời tạo nên sự ngăn nắp hơn.

+ Khi chọn rèm cửa thì nên chọn màu sắc nhẹ nhàng dễ chịu như xanh cốm, vàng, cam, xanh nước biển, trắng… Về chất liệu không nên chọn chất liệu nhung , da hay rèm cửa satain…

+ Đôi khi để mở rộng hơn, và kéo dài hơn cho ngôi nhà, bạn có thể dùng những chiếc gương to để treo tường.