Nhà có khách, 9 “điểm” này dễ bị soi nhất

Lưu ý đến những điểm tinh tế nhất trong ngôi nhà để gây ấn tượng với những vị khách của gia đình mình ngay khi họ mới bước chân vào nhà.

Nguyên tắc đầu tiên trong thiết kế: gout thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, những nhà thiết kế nội thất thấu hiểu rất rõ về các xu hướng và phong cách để giúp gia chủ thiết kế nhà mình sao cho phù hợp và để đưa ra sự đánh giá khách quan nhất khi vừa bước chân vào một ngôi nhà. Dưới đây chúng tôi đưa ra 9 điểm cần chú ý thiết kế bởi chúng sẽ đập vào mắt các vị khách trước tiên khi họ bước vào nhà.

1. Cách bài trí căn phòng

 

 nha co khach, 9 “diem” nay de bi soi nhat - 1

 

Khi một nhà thiết kế bước chân vào một ngôi nhà, điều đầu tiên ông để ý sẽ là những “lỗi” bài trí căn phòng (thường là cách trang trí và chức năng của căn phòng). Tại sao vậy? Vì họ luôn muốn đưa ra một giải pháp thiết kế giúp khắc phục các “lỗi” như phong cách thiết kế cửa chưa nhất quán hay đèn chùm đặt ở vị trí kỳ cục, v.v… (một phần nguyên do họ để ý có lẽ bởi bệnh nghề nghiệp chăng?)

2. Ghế sofa có dựa vào tường hay không?

 nha co khach, 9 “diem” nay de bi soi nhat - 2

 

Tùy vào diện tích và cách thiết kế, gia chủ có thể kê sofa dựa vào tường hoặc không. Tuy nhiên, trong một căn phòng quá rộng, nên kê những chiếc sofa gần lại với bàn để tạo thêm sự ấm cúng và thân thiện.

3. Có hoa hoặc cây cảnh để trang trí hay không?

 

 nha co khach, 9 “diem” nay de bi soi nhat - 3

 

Một căn phòng sẽ trở nên gần gũi và thoải mái đúng như một ngôi nhà khi chúng được điểm thêm một chút không gian xanh chẳng hạn như một lọ hoa hay những loại cây cảnh nhỏ trồng trên bệ cửa sổ, v.v…

4. Số gối trên ghế sofa

 nha co khach, 9 “diem” nay de bi soi nhat - 4

 

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng bạn thử nghĩ mà xem, một chiếc sofa dài mà chỉ có hai chiếc gối thì sẽ tạo cảm giác trống trải như thế nào? Do vậy, tùy vào độ dài của ghế sofa mà bạn nên đặt số lượng gối cho phù hợp để tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

5. Cách sắp xếp các vật dụng nhỏ

 

 nha co khach, 9 “diem” nay de bi soi nhat - 5

 

Cách sắp xếp những vật dụng nhỏ nhất trong phòng cũng sẽ tạo ra điểm nhấn cho những vị khách mới tới. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những đồ vật nhỏ nhất bị vứt lung tung, bám bụi hay sắp xếp không hợp lý, v.v… đều sẽ gây “chướng mắt” các vị khách hoặc có thể trở thành điểm nhấn “xấu xí” trong căn phòng (biết đâu các vị khách của chúng ta là bậc thầy “soi” lỗi?)

6. Cách bạn sắp xếp giá sách

 

 nha co khach, 9 “diem” nay de bi soi nhat - 6

 

Đối với nhiều gia đình, tủ sách được đặt ngay ở phòng khách và nghiễm nhiên trở thành món đồ trang trí nội thất nổi bật ai cũng thấy khi bước chân vào nhà. Do vậy, bạn nên sắp xếp sách gọn gàng hoặc “lộn xộn có chủ ý” (xếp thành hình khối lạ mắt chẳng hạn) để tạo nên phong cách nhất quán cho căn phòng.

7. Đồ gỗ

 

 nha co khach, 9 “diem” nay de bi soi nhat - 7

 

Hiện tại đồ gỗ được tận dụng khá nhiều trong thiết kế nhà. Cần phải chú ý xem bạn đã sử dụng các món đồ gỗ đúng cách để tạo ra vẻ cân đối trên nền tảng của căn phòng hay chưa.

8. Ai là chủ nhân của căn phòng

 

 nha co khach, 9 “diem” nay de bi soi nhat - 8

 

Các căn phòng thường phải nhất quán với phong cách thiết kế chung của cả ngôi nhà. Tuy nhiên, mỗi căn phòng với chức năng riêng và có chủ nhân riêng nên được thiết kế sao cho bộc lộ được cá tính hay gout thẩm mỹ khác biệt để tạo nên những dấu ấn trong một ngôi nhà đẹp.

9. Mùi hương trong phòng

 

 nha co khach, 9 “diem” nay de bi soi nhat - 9

 

Sử dụng nước xịt phòng hay tinh dầu thơm trong nhà không còn là điều mới mẻ nữa. Bạn có thể sử dụng mùi hương thoang thoảng và dịu nhẹ để tạo cảm giác thư giãn,… Tuy nhiên, đối với những loại mùi quá nặng hoặc các loại nến thơm tỏa ra mùi thơm “nồng nặc” chỉ khiến cho các vị khách của bạn phải tự hỏi xem gia đình bạn đang cố che giấu mùi hôi thối gì chăng?


Bài viết khác

Scroll