Tạo điểm nhấn sinh động với rèm cửa sổ nhỏ

Những ô cửa sổ nhỏ đôi khi bị lãng quên vào không được “săn sóc” kĩ lưỡng, thế nhưng chúng sẽ trở thành những điểm nhấn đầy bắt mắt và độc đáo nếu như bạn chọn được cho chúng một “xiêm y” thích hợp!

 Việc tìm kiếm chọn mua hay đặt may những chiếc rèm cửa sổ nhỏ đôi khi khiến nhiều người phải bối rối. Vì diện tích của ô cửa quá nhỏ, nên loại cần có loại rèm tận dụng được tối đa diện tích đó, không chỉ là mục đích che chắn, cản gió mà chúng còn là điểm nhấn nội thất khá là quan trọng, giúp cân bằng không gian cho những căn phòng. Với diện tích nhỏ nên chúng dễ dàng trở thành tâm điểm của một ai đó khi bước vào nhà.

Điều này rất quan trọng vì nếu chọn bộ rèm không phù hợp chúng có thể làm giảm bớt phần nào vẻ đẹp của ngôi nhà cũng như óc thẩm mỹ của vị chủ nhân. Chắc hẳn không ai muốn nhà mình trở nên khó nhìn với những điểm nhỏ như thế.


Rèm roman khá là lí tưởng với những ô cửa sổ nhỏ

Thường thì những ô cửa sổ này được đặt lơ lửng giữa bức tường, nên khi chọn rèm cửa sổ nhỏ ta phải làm sao cho cân đối, đơn giản, màu sắc hài hòa với màu sơn của tường. Với những ô cửa sổ cố định không có cửa thì bạn có thể dùng loại rèm sáo gỗ, rèm sáo nhôm để trang trí. Với loại rèm này bạn nên đặt trong lòng ô cửa vừa thể hiện được tính thẩm mỹ vừa có thể tiết kiệm được diện tích của tường.


Rèm sáo gỗ cho không gian mộc mạc giản dị
Tuy mang vẻ mộc mạc đơn giản như cúng không kém phần sang trọngKhông gian như hiện đại hơn với rèm sáo nhômRèm roman cũng là một kiểu rèm lí tưởng cho cửa sổ nhỏ của bạn này sẽ giúp căn phòng bạn trong sinh động hơn, khi chọn rèm này nên chú ý chọn màu sắc tương đồng với màu của tường và những vật dụng trong phòng như đồ trang trí nội thất, thảm, bàn ghế, ra trải giường để phát huy được vẻ hiện đại sang trọng của bộ rèm.


Nét mạnh mẽ và hiện đại với rèm roman


Nhẹ nhàng, thanh nhã hơn với rèm màu kem 

Hình hoa trên rèm và gối cho thấy sự đồng điều trong khôn gian

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một chiếc rèm kéo bằng vải để trang trí cho ô cửa sổ nhà mình. Không cần quá cầu kì, một chiếc rèm cửa vải đơn giản với kích thước vừa vặn diện tích ô cửa đã đủ để thấy được vẻ thanh lịch, sang trọng cho căn nhà.


Sự mềm mại và nhẹ nhàng từ rèm vãi giúp bạn cảm thấy thoải mái
Sự tương phản giữa màu trắng và đen giúp căn phòng thật cá tính

Khi đặt may rèm các bạn càn chú ý, nên cộng thêm chiều cép trên của rèm khoảng 10cm và phía dưới khoảng 30cm để khi vén màn sang hai bên không bị hút.


Bài viết khác

Scroll