Cách chọn rèm phong thủy xả xui tháng cô hồn

Rèm cửa giờ đây không chỉ la sản phẩm giúp che nắng , gió mà những mẫu rèm với màu sắc  cùng chất liệu phù hợp còn có thể mang đến vượng khí cho căn hộ của gia đình bạn . Đặc biệt , với tháng 7 cô hồn , lựa chọn rèm phong thủy là phương pháp hữu hiệu giúp bạn may mắn hơn .

 

Một số nguyên tắc treo rèm cửa chung :

Kéo rèm mở cả ngày để đón ánh sáng mặt trời vào nhà và thu hút năng lượng dương tích cực
Giữ bóng rèm đóng vào ban đêm bởi cửa sổ  phơi ra ngoài bóng đêm bị coi là xấu về mặt phong thủy .
Bạn nên chọn thanh treo rèm là chất liệu tự nhiên . Tốt nhất là sử dụng thanh treo rèm bằng gỗ . Tránh xa những chất liệu như nhựa .
Chọn rèm cửa phải đóng , mở dễ dàng .
Nếu loại rèm của bạn vắt sang hai bên mà quá mềm sẽ bị coi là không tốt về phong thủy .
Bạn nên giữ rèm cửa sạch sẽ để thu hút khí trong lành .
Lựa chọn rèm cửa phù hợp với từng mùa nhằm cải thiện tâm trạng của thành viên trong gia đình . Bạn nên sử dụng những loại vải có chất liệu nặng , màu ấm cho mùa đông và chất liệu vải nhẹ , màu sáng cho mùa hè . Nên chọn màu xanh lá cho mùa xuân ; màu đỏ , vàng và hồng cho mùa hè ; màu trắng xám và màu kim loại cho mùa thu , xanh da trời cho mùa đông .

Có thể sử dụng một số tông màu chủ đạo của rèm vải cho căn phòng để kích hoạt năng lượng từng không gian . Ví dụ : có thể sử dụng rèm màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để thu hút tình yêu . Nhà bếp và không gian vui chơi nên dùng màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và tái tạo năng lượng . Màu xanh nhạt nên dùng cho rèm phòng khách . Rèm màu hồng thường thích hợp cho phòng thiền .
Ngoài những lưu ý trên , bạn còn có thể lựa chọn rèm cửa theo hình dáng , màu sắc tùy hướng cũng là một cách giúp thông khí giữa các căn phòng trong ngôi nhà của bạn tốt hơn :

Chọn rèm màu trắng hoặc xám cho cửa hướng Tây và Tây Bắc .
Hướng Tây thuộc hành kim nên việc chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng . Việc làm như thế sẽ giúp cho căn phòng tăng thêm vượng khí .
Nếu cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam , bạn neen chọn rèm có tông màu xanh hoặc nâu để buông rủ tự nhiên
Nếu cửa chính hoặc cửa sổ về phía Nam , Tây Nam hay Đông Nam thì bạn có thể chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam . Rèm được buông theo dạng khối vuông vức , mềm mại và không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt .
Nếu cửa hướng Bắc , bạn nên trang trí rèm màu xanh bởi hướng này là hướng hành Thủy , những kiểu rèm treo ở đây nên có những nếp gấp li , gợi hình ảnh sông nước . Điều này sẽ giúp tăng khí tốt cho căn nhà .


Bài viết khác

Scroll