Hướng dẫn cách bảo quản rèm cửa mùa mưa gió

Mùa mưa kéo đến với những cơn mưa nhiều ngày khiến không gian trong nhà lúc nào cũng bị ẩm thấp, đặc biệt là vào khoảng tháng 7 tháng 8. Không khí ẩm làm các đồ bằng vải dễ bị ẩm mốc, hư hỏng nhất là rèm cửa và chăn gối. Vậy có bí quyết gì để bảo quản những đồ vật nội thất này?. 

Hướng dẫn cách bảo quản rèm trong những ngày mưa
Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản các đồ nội thất một cách hiệu quả trong mùa mưa gió.

Sử dụng máy hút ẩm

Trong những ngày mưa kéo dài thì máy hút ẩm là một thiết bị cực kỳ hữu ích khi thời tiết ẩm ướt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút ẩm phù hợp với điều kiện của từng gia đình. Các thiết bị này sẽ hút toàn bộ hơi ẩm trong nhà, không khí sẽ trở nên khô ráo.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chậu than củi để hút hơi ẩm rất tốt, hơi nóng sẽ làm bay hơi nước. Tuy nhiên cần chú ý để tránh xa tầm tay trẻ em và cần có người chú ý để tránh xảy ra hỏa hoạn và làm ngạt nếu ngủ quên.
 

Sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa

Nếu nhà bạn sử dụng điều hòa hai chiều thì hãy tận dụng ngay chế độ hút hơi ẩm. Chế độ này cho phép hút hơi ẩm trong phòng, mang lại sự khô ráo cho không gian trong nhà, các tấm rèm vải hay chăn gối sẽ tuyệt đối khô và không bị ẩm mốc. Đồng thời bạn có thể tăng cường sức khỏe cho gia đình vì chế độ hút ẩm này sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hại có trong không khí. Đặc biệt là trẻ nhỏ và người già dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
 
 
Sử dụng bàn là, máy sấy
 
Một chiếc bàn là để sấy tóc hay một chiếc máy sấy tóc là vật dụng không hề xa lạ đối với các gia đình hiện đại. Ngoài những công dụng bình thường thì bạn cũng có thể dùng các thiết bị này để đánh tan hơi ẩm trong nhà. Những chiếc rèm cửa sổ hay chăn gối, ghế sofa sẽ luôn khô ráo và thơm tho trong mùa mưa mà bạn không cần phải bận tâm về ẩm mốc, vi khuẩn.
 
 
Vệ sinh thường xuyên và sử dụng sáp thơm
 
Không khí ẩm thấp lâu ngày sẽ làm cho các đồ dùng bằng vải dễ bị hôi. Hãy vệ sinh thường xuyên kèm theo sử dụng các hộp sáp thơm để xua tan đi những mùi hôi tanh do ẩm thấp. Nên chọn những loại mùi nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái, tránh gây ức chế khi ngửi quá lâu.
 
 
Lưu ý: để đảm bảo rèm cửa được bền lâu thì không nên chạm tay vào trong khi dính bẩn hoặc ướt. Cần đảm bảo chân tay khô ráo trước khi cuốn rèm hoặc mở rèm để tránh các vi khuẩn và hơi ẩm bám lên rèm.

Bài viết khác

Scroll