Mô hình nhà ở trên sao Hỏa trong tương lai

Mô hình nhà mái vòm với đầy đủ vật dụng được trưng bày ở Anh nhằm minh họa cách con người sinh sống trên sao Hỏa trong tương lai.

mo-hinh-nha-o-tren-sao-hoa-trong-tuong-lai

Mô hình nhà ở trên sao Hỏa trong tương lai. Ảnh: National Geographic.

Mô hình nhà ở minh họa cách con người sinh sống trên sao Hỏa trong tương lai được trưng bày ở Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, London, Anh, International Business Times hôm 11/11 đưa tin.

Ngôi nhà được thiết kế dựa trên tài liệu của các nhà thiên văn học ở Đài thiên văn Hoàng gia và Stephen Petranek, tác giả cuốn sách "Chúng ta sẽ sống trên sao Hỏa như thế nào", giúp đem đến cách nhìn thực tế nhất về giải pháp đối phó với môi trường khắc nghiệt trên sao Hỏa.

Nhà mái vòm bao gồm một chiếc giường tầng hẹp, máy in 3D, máy tập thể dục đơn giản, trang phục phi hành gia cùng với các vật dụng khác. Tường nhà mô hình dày hơn 0,5 mét. Tuy nhiên, khi xây dựng trên sao Hỏa, ngôi nhà cần có tường dày khoảng 3,5 - 4,5 m để ngăn các bức xạ vũ trụ nguy hiểm trên bề mặt hành tinh.

"Môi trường trên sao Hỏa không thích hợp cho con người. Hành tinh này có khí quyển mỏng. Vì thế, bạn phải tự bảo vệ mình trước bức xạ ở đây", Petranek giải thích.

 

Theo: www.vnexpress.net

 

 


Bài viết khác

Scroll