Tô điểm nhà xinh với những bộ rèm cửa sổ độc đáo

 Với những đồ vật bỏ đi hoặc có sẵn trong nhà bếp các bạn có thể tận dụng để tạo nên những chiếc rèm cửa sổ độc đáo đầy màu sắc để đón chào ngày hè đang đến.

Các bạn có thể sử dụng những mảnh giấy nhỏ rồi ghép nối chúng lại với nhau để tạo ra một chiếc rèm cửa sổ độc đáo kiểu sợi, hay những mảnh vải với kiểu dáng và màu sắc khác nhau để ghép thành những mảng hình sặc sỡ, sáng tạo hơn nữa đó là bạn có thể sử dụng miếng vải vụn rồi "chấp vá" chúng lại với nhau để tạo nên nét nổi bật trong nội thất. Lại vừa tận dụng mọi thứ 1 cách triệt để vừa tạo nên sự sáng tạo độc đáo.

  
 
 
 
Tận dụng những chiếc khăn trải bàn có họa tiết hoa cỏ sẽ giúp không gian của bạn trở nên thật gần gũi với thiên nhiên và chúng phá bỏ được khoảng không gian gì bó trong căn phòng, hay đơn giản dùng những mảnh khăn nhỏ nhiều màu rồi cột chúng lại thành 1 tấm rèm rực rỡ. Vừa đơn giản lại vừa táo bạo. 

  

Bạn có thể dùng những chiếc khăn voan không còn dùng nữa để làm rèm cửa. Chỉ việc móc 2 chiếc khăn vào 2 bên khung cửa sổ là bạn đã có 1 chiếc rèm hết sức mới lạ, hay những chiếc rèm với những hình trái tim nhỏ nằm ngay ngắn trên nền vải trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu.Với những chiếc cửa sổ nhỏ bé, các bạn nên ngăn đôi theo chiều ngang và tận dụng những tấm vải thừa để làm thành rèm cửa đáng yêu cho mùa hè này. Hãy thử cố định 2 đầu cửa tấm rèm lại rồi thắt ở chúng một sợi dây sẽ làm ô cửa sổ của bạn trông đẹp mắt lắm đấy! Nếu bạn muốn kì hơn một chút thử với loại rèm sợi được đính kết các hạt nhưa.


 

Nếu bạn ưa thích ngắm nhìn những bức tranh vẽ hay những hình ảnh nghệ thuật thì kiểu rèm cửa cuốn với những hình ảnh được in như sở thích của bạn quả là rất thú vị. Tuy chỉ là tấm rèm cuốn đơn giản nhưng những hình hình ảnh độc đáo được in trên đó cũng đủ để tạo nên một không gian thu hút ánh mắt của người khác khi bước vào căn phòng của bạn. 

 

Nếu như bạn cảm thấy chiếc rèm cửa của mình vẫn còn đơn điệu thì cũng có thể sử dụng vải thừa bằng voan hoặc những chiếc carvat cũ để khâu thành những đường dài theo 2 bên rìa chiếc rèm. Lời khuyên là bạn nên thắt chúng thành những chiếc nơ xinh xắn sẽ khiến chiếc rèm cửa đơn điệu của bạn trở nên đáng yêu một cách kì diệu.


Bài viết khác

Scroll