WINT - Tầm Quan Trọng Trong Việc Chọn Cà Vạt Cho Nam Giới

Khi mua một chiếc cà vạt, bạn cần phải xem xét việc chọn lựa màu sắc vì màu sắc cà vạt có rất nhiều ý nghĩa về mặt xã hội…
 

 

Khi mua một chiếc cà vạt cho mình hay cho một ai đó, bạn cần phải xem xét việc chọn lựa màu sắc vì màu sắc của cà vạt có rất nhiều ý nghĩa, và hơn nữa, nó còn thể hiện tính cách của người sở hữu nó.Thích chưng diện và táo bạo hay kín đáo và điềm đạm, những tính từ này được sử dụng phổ biến để miêu tả các màu sắc hoặc các hoa văn trên một chiếc cà vạt. Chiếc cà vạt bạn chọn đi kèm với trang phục dù thông thường hay trang trọng cũng sẽ thể hiện rõ tính cách của bạn.

ties Tầm Quan Trọng của Việc Chọn Màu Sắc Cà Vạt

Quả thực, cà vạt là một phụ kiện quan trọng dành cho các quý ông, vì vậy, chắc chắn bạn cần phải có một sự hiểu biết sâu sắc về các sắc màu để có thể chọn cho mình hoặc ai đó một chiếc cà vạt phù hợp nhất.

iStock 000010730410XSmall Tầm Quan Trọng của Việc Chọn Màu Sắc Cà Vạt

 

Táo bạo và đẹp – Màu hồng, tía, vàng chanh, xanh lá cây.

Những chiếc cà vạt có màu sắc tươi sáng và hào nhoáng dành cho các quý ông là một sự bắt buộc trong thiết kế thời trang ngày nay- Những sự kỳ thị trước đây về các loại màu sắc như vậy không còn trong y phục nam giới và thời trang dành cho nam giới những thập kỷ trước.

 • Màu hồng rất dễ trở thành màu sắc đầu tiên gây sự chú ý. Đây là màu sắc  thể hiện tính đàn ông, một sắc thái màu hiện đại. Màu sắc này khẳng định thái độ lễ độ, vui vẻ, dễ gần và tự tin.

  50811642 cau2.1 Tầm Quan Trọng của Việc Chọn Màu Sắc Cà Vạt

 • Màu tía có thể được xem là một màu sắc hơi khác biệt so với màu hồng; không giống như trước đây, cà vạt màu tía sẽ trở nên rất tuyệt vời khi được kết hợp với bộ trang phục màu hải quân. Vì vậy, tốt hơn, bạn hãy chọn nó cho trang phục hàng ngày. Màu tía thể hiện một con người thuộc tầng lớp vương gia, thể hiện con người có lòng đam mê, sáng tạo và rất dễ đồng cảm.

   

 • Màu xanh vôi là một màu sắc cực kỳ hiện đại, ngày càng trở nên phổ biến trong các thiết kế cà vạt, khăn quàng cũng như trong những chiếc áo sơ mi cotton, đặc biệt với loại vải satin. Màu xanh vôi gợi lên ý niệm về thời phục hưng (rất có thể là về thời trang). Xanh vôi còn thể hiện tính tự nhiên, sự rắn rỏi và đầy nghị lực.

  unicol 18 Tầm Quan Trọng của Việc Chọn Màu Sắc Cà Vạt

 • Cuối cùng, màu xanh lá cây cũng là một màu cực kỳ phổ biến. Các màu sắc của vùng Caribbean được sử dụng rất nhiều trong những năm qua, đó là màu sắc đại diện cho nắng, mặt trời, màu sắc của biển. Màu xanh lá cây là biểu tượng của sự tự do, sự tươi sáng, sự tươi trẻ và có lẽ đó là màu biểu tượng cho tuổi trẻ.

  Y tuong cuoi dam cuoi mau xanh la%20(6) Tầm Quan Trọng của Việc Chọn Màu Sắc Cà Vạt

Điềm đạm và Thú vị – Bảo thủ, đó là các sắc màu truyền thống: Lam, Đỏ, Đen và Vàng

Những chiếc cà vạt mang tính truyền thống và cổ điển hơn, đó là những chiếc cà vạt có màu: lam, đen, vàng và màu đỏ- thường là màu đỏ tía hoặc màu đỏ của rượu vang. Những chiếc cà vạt có sắc màu đặc biệt này thường được chấp nhận trong rất nhiều tình huống xã hội khác nhau, đó là lý do tại sao bạn luôn phải có một vài chiếc cà vạt loại màu này.

 • Màu xanh doanh nghiệp (xanh dương) dường như là màu sắc phổ biến nhất trong tất cả – thiết kế hay không- màu sắc này rất phù hợp với những người thường sử dụng trang phục truyền thống. Đó là màu sắc thể hiện sự nghiêm túc và dứt khoát, nhưng rất khó mô tả, màu sắc này thể hiện tính nghiệp đoàn, sự trưởng thành và nhất quán. Màu xanh dương, là một loại màu xanh sống động, phổ biến, là màu sắc thể hiện sự sang trọng hơn nhiều so với màu xanh doanh nghiệp – đó là lý do tại sao màu xanh dương được lựa chọn nhiều hơn so với màu xanh doanh nghiệp nghiêm trang.

  cc nw 2 Tầm Quan Trọng của Việc Chọn Màu Sắc Cà Vạt

 • Màu vàng thường được xem là màu sắc của sự mạnh mẽ, nó là màu sắc được ưa chuộng trong các ngành tài chính, bán hàng, mặc dù nó cũng rất phù hợp cho những quý ông muốn thể hiện sự trưởng thành, giàu có, thịnh vượng, phong phú. Màu vàng rất nổi bật khi được kết hợp với các sắc màu gần với màu đen và một trang phục đơn sắc khác.

  yellow tie 300x300 Tầm Quan Trọng của Việc Chọn Màu Sắc Cà Vạt

 • Màu đỏ, đặc biệt là sắc đỏ của rượu vang, đó là màu sắc chứng tỏ sự trưởng thành, nhiệt tình, thông minh và say mê công việc trí óc và thân ái. Màu đỏ là một sắc màu thể hiện sự dè dặt và là một trong số ít các sắc màu có thể kết hợp với gần như toàn bộ các loại màu sắc khác. Và trong mọi trường hợp nó đều thể hiện sự dè dặt, bảo thủ hơn là sự táo bạo hoặc tiến bộ.

  red tie Tầm Quan Trọng của Việc Chọn Màu Sắc Cà Vạt

 • Màu đen, có lẽ không cần thiết phải giới thiệu nữa. Đó là màu sắc của sự sang trọng, nghiêm túc, mạnh mẽ và nghiêm trọng. Màu đen có thể kết hợp gần như với mọi loại màu sắc của trang phục, ngoại trừ những màu gần với màu đen- như màu hải quân và màu khói hoặc màu than.

  Art+Elysium+2nd+Annual+Black+Tie+Gala+Arrivals+5RzYO xVQVnl Tầm Quan Trọng của Việc Chọn Màu Sắc Cà Vạt

Bạn luôn nhớ rằng, cà vạt là “Lời giới thiệu” cho toàn bộ bộ trang phục của bạn, và thực sự là một mặt hàng thời trang được chọn lựa để thể hiện cá tính, và nó rất đa dạng.

Dịch và biên tập từ: Suite101

Xem bài viết gốc


Bài viết khác

Scroll